4 Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng

Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ từ các loại thảo dược có sẵn trong vườn nhà như lá vông nem,hoa nhài, hạt sen, cây dâu tằm. Các loại thuốc trị mất ngủ thường có tác dụng phụ không mong muốn. Những loại thảo dược này vừa rẻ tiền, lại dễ kiếm này bạn hoàn toàn tin tưởng bởi vì 4 bài thuốc gian gian dưới dây có thể giúp bạn tìm lại cho mình giấc ngủ ngon chỉ trong 1 tuần.

Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ từ thảo dược có sẵn trong nhà

1. Chữa bệnh mất ngủ bằng lá vông nem

Y học cổ truyền đã chứng minh được các hợp chất có trong lá vông nem này giúp tác động lên hệ thần kinh trung ương giúp nó được thư giãn làm cho bạn nhanh buồn ngủ hơn, chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ
Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ bằng lá vông nem giúp bạn nhanh đi vào giấc ngủ

Xem thêm:

Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ bằng lá vông nem khá đơn giản, bạn cần kết hợp loại lá này với các nguyên liệu khác để làm thuốc chữa bệnh mất ngủ theo 2 cách sau:

Cách 1: Kết hợp lá vông nem với hóa nhài tươi , táo nhân sao đen và tâm sen sao thơm mỗi nguyên liệu lấy một ít đem đem bỏ vào ấm sắc lấy 2 lít nước uống thay nước lọc hàng ngày. Mỗi ngày sắc 1 thang.

Cách 2: Bạn có thể ngâm rượu lá vông sen để sử dụng chữa bệnh cũng khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần lấy lá vông nem đem thái nhỏ rồi phơi khô ; cho lá vông nem vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu vào ngâm trong 20 ngày có thể sử dụng được. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút lấy 15ml rượu này để uống.

2. Chữa bệnh mất ngủ bằng cây hoa nhài

Cả rễ và cây hoa nhài đều có công dụng chữa được căn bệnh này. Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ được thực hiện như sau:

Dùng hoa nhài: Hàng ngày lấy 10 bông hoa nhài tươi kết hợp với 2g tâm sen sao vàng đem nấu uống như uống trà. Uống thuốc làm nhiều lần trong ngày.

Dùng rễ cây hoa nhài: Bạn có thể thu hoạch rễ cây hoa nhài rồi đem cắt nhỏ và phơi khô nó để ngâm rượu. Rượu hoa nhài để khoảng 1 tháng khi thấy nó ngả sang màu vàng là bạn có thể lấy một chút uống trước khi đi ngủ . Sau 1 tuần giấc ngủ của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện sức khỏe,  giúp tinh thần minh mẫn, làm việc hiệu quả.

3.Chữa bệnh mất ngủ bằng tim sen

Theo Đông y tim sen được sử dụng như một vị thuốc an thần giúp cải thiện giấc ngủ. Bạn có thể tận dùng phần màu xanh này trong hạt sen để chữa bệnh mất ngủ bằng cách phơi khô tim sen, đem sao vàng nó lên và cho vào ấm hãm như hãm trà uống hàng ngày. Mỗi ngày dúng 1-3g tim sen chữa bệnh.

Tim sen tuy có vị hơi đắng và khó uống nhưng đây là vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc dân gian chữa mất ngủ bạn không nên bỏ qua nếu muốn tìm lại giấc ngủ ngon cho mình.

Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ
Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ

4.Chữa bệnh mất ngủ bằng quả dâu tằm

Nhân dân ta thường ngâm quả dâu tằm với đường hay mật ong để pha nước uống giải nhiệt trong mùa hè. Loại nước dâu ngâm này còn giúp chữa chứng mất ngủ khá hiệu quả.

Một cách khác để bạn có thể trị được căn bệnh này bằng quả dâu tằm là dùng 1kg dâu tằm đem ép lấy nước cốt rồi đun với lửa nhỏ nấu cho cô đặc thành cao. Cho nước dâu tằm vào trong lọ kín bảo quản trong tủ lạnh dùng chữa mất ngủ dần. Mỗi lần bạn lấy khoảng 5ml cao dâu tằm uống ngày 2 lần trước khi đi ngủ vào buổi trưa và tối. Khá đơn giản và tiện lợi phải không nào.

Trên đây là 4 bài thuốc dân gian chữa mất ngủ từ những thảo dược tự nhiên, bài thuốc chữa chứng mất ngủ này đơn giản bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Bạn nên tham khảo và áp dụng thường xuyên. Chúc bạn sức khỏe

BÀI VIẾT LIÊN QUAN