Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu vừa rẻ tiền lại vừa hiệu quả

chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu
chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là cách đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả, giúp bạn thoát khỏi những cơn đau nhức

Không chỉ sử dụng để chế biến làm các món ăn ngon miệng hàng ngày, ngải cứu còn là một trong các loại thuốc quý giúp giảm đau nhanh chóng cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Nhất là với các quý ông bị thoát vị thắt lưng đang trong tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu sẽ lấy lại phong độ “yêu” một cách đáng kể!

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu vừa rẻ tiền lại vừa hiệu quả

Ngải cứu còn có tên gọi khác là ngải diệp, cây thuốc cứu hay nhả ngải (tiếng Tày), co linh li (tiếng Thái),…Loại cây thân thảo này thường mọc hoang hoặc được người dân trồng ở xung quanh nhà để làm rau ăn. Trong dân gian, bộ phận cành và lá ngải cứu được sử dụng để an thai, điều kinh, chữa đau bụng và đặc biệt là chữa các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm cột sống rất hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là cách đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là cách đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả

Có rất nhiều công dụng chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu được nhắc tới. Theo y học hiện đại, lá ngải cứu có chứa nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên, các cinelo, thuyon, dehydro matricaria este,… giúp giảm các cơn đau nhức thần kinh nhanh chóng. Còn trong sách y học của Tuệ Tĩnh cũng có ghi, lá ngải cứu có chứa khoảng từ 0,2 – 0,34% tinh dầu giúp giảm các cơn đau nhức cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống.

Theo PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa, có rất nhiều cách để sử dụng ngải cứu trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả của vị thuốc này, bệnh nhân nên kết hợp với các loại thảo dược, nguyên liệu khác theo một trong những cách dưới đây:

1. Bài thuốc xoa bóp bằng ngải cứu và giấm gạo

Nguyên liệu: Một bó ngải cứu 300g và 200ml giấm gạo.

Cách thực hiện:

Ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi trộn cùng với giấm gạo và đun nóng. Hãy bọc hỗn hợp này trong một chiếc khăn mỏng và xoa dọc vị trí cột sống đau nhức khoảng 15 phút.Thực hiện đều đặn bài thuốc này từ 2-3 tuần sẽ giúp giảm nhanh chóng cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Bài thuốc xoa bóp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và giấm gạo 
Bài thuốc xoa bóp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và giấm gạo 

2. Bài thuốc đắp bằng ngải cứu và muối hạt

Đây là một trong những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu được Bác sỹ Nghĩa đánh giá là vừa rẻ tiền, dễ áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Để áp dụng, bệnh nhân hãy thực hiện theo những bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Một nắm muối hạt và một bó ngải cứu vừa phải.

Cách thực hiện: Rửa sạch ngải cứu, cho vào rang nóng với muối hạt. Sau đó, hãy bọc hỗn hợp vừa rang này vào một chiếc khăn mỏng rồi đắp và chườm lên lưng trước khi đi ngủ.

Xem thêm:

3. Bài thuốc uống bằng ngải cứu và mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị: Một nắm ngải cứu, 2 thìa mật ong và nước muối pha loãng vừa đủ.

Cách thực hiện: Ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi đổ nước muối pha loãng và chắt lấy nước. Tiếp tục thêm 2 thìa mật ong vào nước ngải cứu đã chắt này và uống ngày 2 lần.

Bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và mật ong
Bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và mật ong

4. Bài thuốc uống bằng ngải cứu, vỏ bưởi và vỏ chanh

Bệnh nhân đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có thể thực hiện theo cách như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g lá ngải cứu khô, 1kg vỏ chanh khô, 2 vỏ bưởi khô cùng 2 lít rượu trắng.

Cách thực hiện:

Mang các nguyên liệu đã chuẩn bị trên gồm: ngải cứu, vỏ chanh và vỏ bưởi đem sao vàng rồi ngâm với rượu trắng trong bình thủy tinh khoảng 1 tháng. Sau 1 tháng ngâm, mỗi ngày bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm rót ra 1 ly rượu nhỏ và uống. Uống đều đặn khoảng 1- 2 tháng sẽ giúp giảm hẳn triệu chứng đau nhức lưng, vai gáy,… do bệnh thoát vị gây ra.

Với những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu được nêu ở trên hy vọng những người bị căn bệnh này có thể chữa bệnh hiệu quả hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN