Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà với một số bài thuốc đơn giản

chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà giúp giảm đau nhức nhanh chóng và hỗ trợ điều trị một trong các bệnh xương khớp hiệu quả hơn, từ đó giúp người bệnh vận động dễ dàng mà không bị đau nhức khó chịu. Dưới đây là một số cách giảm đau nhức tại nhà hiệu quả do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra..

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà với một số bài thuốc đơn giản

Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây Chìa vôi

Cây chìa vôi là cây mọc hoang có rất nhiều nơi ở nước ta nên rất dễ kiếm. Cây chìa vôi là vị thảo dược có công dụng giảm đau nhức hiệu quả nên thường dùng để điều trị các bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà từ cây Chìa vôi hiệu quả
Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà từ cây Chìa vôi hiệu quả

Nguyên liệu: tầm gửi, dền gai, lá lốt, cây cỏ xước, cỏ ngươi và chìa vôi mỗi vị 40g

Cách làm như sau: Đem tất cả rửa sạch, để ráo, phơi khô dưới nắng to, rồi cho vào nồi đun sôi với lượng nước vừa đủ, rồi uống hết trong ngày.

Kết hợp thêm bài thuốc đắp để chữa bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài, trước tiên chuẩn bị 1 cái túi vải, 1 nắm lá cây chìa vôi, ít muối hột, rồi đem lá chìa vôi rửa sạch, giã nát cùng với 1 chút muối, sau đó cho hỗn hợp này vào túi vải rồi đắp lên vùng cột sống bị đau là được.

Bài thuốc từ cây xương rồng

Cây xương rồng hầu như có mặt từ bắc vào nam, có sức sống mãnh liệt, Trong dân gian xưa người ta còn dùng cây xương rồng để chữa đau nhức xương khớp rất hay, vì thế mà rất thích hợp để chữa thoát vị đĩa đệm giúp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức khó chịu ở vùng cột sống

Cách làm sau: Để thực hiện bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà này ta cần chuẩn bị 2 cây xương rồng nhỏ, 1 ít muối, 1 nồi than đốt sẵn. Tiếp theo cho xương rồng vào túi vải rồi đập dập cùng 1 chút muối tinh, đem hỗn hợp này lên bếp rồi hơ cho nóng, sau đó dùng 1 tấm khăn sạch trải lên giường rồi rải hỗn hợp này cho đều và nằm lên đó là được. Cách này có công dụng làm dịu cơn đau và thấy dễ chịu hơn rất nhiều..

Bài thuốc từ cây lá lốt

Lá lốt thường xuất hiện trong nhiều món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, không chỉ thể mà trong dân gian còn xem lá lốt là bị thảo dược có khả năng được nhiều bệnh. vì nhờ có tính kháng viêm, sát khuẩn cao nên có tác dụng giảm đau nhức, tê bì chân tay, chống phong thấp, ngăn ngừa viêm nhiễm nên có thể điều trị các bệnh xương khớp, da liễu rất tốt.. Trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Lá lốt có tác dụng giảm đau nhức, tê bì chân tay, chống phong thấp,...
Lá lốt có tác dụng giảm đau nhức, tê bì chân tay, chống phong thấp,…

Nguyên liệu: 40g lá lốt tươi, 300ml sữa bò.

Cách làm như sau: Đem lá lốt rửa sạch, giã nát, chắt lấy nước cốt, sau đó cho vào ấm cùng với sữa bò và sắc, Mỗi ngày có thể dùng 3-4 lần có tác dụng giảm nhanh cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Ngoài ra còn giúp tăng cường hệ xương khớp, giúp xương khớp chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Xem thêm:

Bài thuốc từ cây dền gai

Cây dền gai thường được dùng để chữa các bệnh xương khớp như gai cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, chỉ cần chuẩn bị 1 ít dền gai còn tươi không bị sâu, rồi đem rửa sạch và phơi khô dưới trời nắng to, rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày nên dùng sau bữa ăn và trước khi đi ngủ để có đạt được hiệu quả cao nhất khi chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà.

Bài thuốc từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ cũng là một vị thảo dược thiên nhiên dễ tìm có tác dụng giảm đau nhức, tê bì chân tay, trừ phong thấp nên chữa các bệnh xương khớp rất hay. Đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm.. Chỉ cần chuẩn

Cây xấu hổ là một vị thảo dược thiên nhiên dễ tìm chữa thoát vị đĩa đệm
Cây xấu hổ là một vị thảo dược thiên nhiên dễ tìm chữa thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh cây dền gai, cây xấu hổ (cây mắc cỡ) cũng là một trong những loại dược liệu tự nhiên dễ tìm. Tương tự như chìa vôi, cây xấu hổ là một trong những dược liệu giúp làm giảm triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng. Chỉ cần chuẩn bị 120g rễ cây xấu hổ, đem rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô, sau đó đem sao nóng phần rễ, nhớ cho thêm 1 chút rượu trắng vào sao cùng, đến khi nào phần rễ cây xấu hổ chuyển sang màu vàng là được..Tiếp theo cho vào ấm sắc với 4 chén nước, khi nào còn 1 chén nước thì uống hết trong ngày.

Trên đây là một số bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà giúp hỗ trợ trị bệnh hiệu quả. Chúc các bạn sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN