Giúp bạn chữa mất ngủ bằng hoa hồng

Hoa hồng được biết đến là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Ngoài ra, loài hoa này còn đem lại cho chúng ta những lợi ích về sức khoẻ và sắc đẹp nữa. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa mất ngủ bằng hoa hồng qua bài viết dưới đây.

Xem thêm>>>Các loại thực phẩm dễ dẫn đến vô sinh

Chữa mất ngủ bằng hoa hồng

Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân, do mình ăn những thực phẩm làm mất giấc hay cho chế độ ngủ nghỉ sinh hoạt, tâm trạng của mình, để cải thiện tình trạng mất ngủ có rất nhiều cách, chúng ta có thể dùng thực phẩm, thảo dược, mát xa chân để chữa mất ngủ, và hoa hồng chữa mất ngủ rất tốt.

Chữa mất ngủ bằng hoa hồng giúp ta cảm thấy thoải mái hơn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bởi vì cánh hoa hồng từ lâu đã được sử dụng để thư giãn. Nó có các đặc tính chống trầm cảm, chống co thắt, kích thích tình dục, làm sạch và thôi miên. Các chiết xuất ethanolic, aqueous và chlorofomic trong cánh hoa có tác dụng thôi miên.

Nước hoa hồng giúp chữa bệnh mất ngủ
Nước hoa hồng giúp chữa bệnh mất ngủ

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất hoa hồng có hiệu quả gây ngủ với diazepam, vốn được sử dụng để thư giãn cơ bắp và giảm lo âu. Các ethyl acetat chiết xuất từ cánh hoa có tác dụng thôi miên tốt nhất. Các flavonoid và các hợp chất chống lo âu có trong loại hoa này giúp bạn ngủ ngon. Nếu dùng cánh hồng tươi, hãy hãm chúng trong nước sôi và hít hơi nước trước khi đi ngủ.

Bạn cũng có thể nhâm nhi một tách trà hoa hồng hoặc cho cánh hồng khô vào một ly sữa ấm. Thoa tinh dầu hoa hồng lên trán cũng là một cách tốt để thư giãn và giúp có giấc ngủ ngon.

Công dụng của nước hoa hồng với đôi mắt

Nước hoa hồng từ lâu đã là thành phần làm đẹp được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, nước hoa hồng còn là “liều thuốc” giảm stress tuyệt vời cho đôi mắt của bạn.

Nước hoa hồng rất tốt cho mắt
Nước hoa hồng rất tốt cho mắt

Giúp làm dịu khi thần kinh quá căng thẳng: Nước hoa hồng có thể có tác dụng thôi miên lên thần kinh và gây buồn ngủ. Các flavonoid trong đó tạo nên tác dụng này. Cũng nhờ có flavonid, nước hoa hồng còn có tác dụng chống trầm cảm. Cách tốt nhất để sử dụng là nhỏ vài giọt lên vùng mắt.

Giảm đau: Mặc dù không có tác dụng mạnh mẽ như paracetamol, nhưng nước hoa hồng cũng có thuộc tính giảm đau, chữa lành vết thương. Nó giúp giảm căng và mỏi mắt sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tăng cường sức khỏe mắt: Chiết xuất hoa hồng được sử dụng trong một số chế phẩm Ayurvedic và Unani để điều trị nhiễm trùng mắt và dị ứng. Mắt của chúng ta đang hoạt động quá tải suốt cả ngày: ngồi nhiều trước máy tính, sử dụng nhiều điện thoại thông minh, ô nhiễm môi trường… Trong bối cảnh đó, nước hoa hồng là sản phẩm êm dịu có thể giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại.

Cách sử dụng nước hoa hồng giảm mệt mỏi cho mắt:

  • Nhúng gạc bông trong nước hoa hồng và đắp trên mắt ít nhất 15 phút để mắt dịu, mát và thư giãn mắt.
  • Nhỏ 2-3 giọt vào trong mắt để chống mắt đỏ, rát hoặc các chất kích thích khác. Nhắm mắt lại vài phút để thư giãn mắt.
  • Bôi dưới mắt giúp đánh tan quầng thâm và giảm mệt mỏi..

BÀI VIẾT LIÊN QUAN