Một số loại thuốc ngủ cực mạnh thông dụng trên thị trường

Lo âu, tức giận, sợ hãi, áp lực công việc hay căng thẳng mệt mỏi là những yếu tố gây nên bệnh mất ngủ. Thuốc ngủ thông dụng có những loại từ liều nhẹ cho cơ thể an thần đến thuốc ngủ cực mạnh khiến người ta đi luôn vào giấc ngủ. Các bạn có thể tìm hiểu về các loại thuốc ngủ cực mạnh trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây

Tác hại của bệnh mất ngủ có thể làm cho con người

– Suy giảm hệ miễn dịch dẫn đến mắc nhiều chứng bệnh khác do số lượng bạch cầu suy yếu, hệ miễn dịch không còn màng bảo vệ vững chắc.

Mất ngủ lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ.

– Tăng nguy cơ có thể bị đột quỵ.

– Và một số nguyên nhân khác…

Các loại thuốc ngủ cực mạnh trên thị trường hiện nay

Thuốc ngủ từ đông y

Các loại thuốc ngủ cực mạnh đông y dùng cho người cần có một giấc ngủ ngon, êm dịu thoải mái mà không phải lo lắng sợ giật mình thức dậy giữa đêm rất đa dạng về nguyên liệu và đã được lưu truyền nhiều trong dân gian. Những bài thuốc đông y rất dễ tìm như cây trinh nữ (mắc cỡ), hạt sen, lá dâu tằm, nhãn, táo đỏ… sẽ giúp cân bằng lại giấc ngủ cho người đang bị triệu chứng mất ngủ gây ra sau nhiều ngày.

Các loại thuốc ngủ cực mạnh từ đông y chữa mất ngủ
Các loại thuốc ngủ cực mạnh từ đông y chữa mất ngủ

Ưu điểm: không có chất độc hại, hoàn toàn giúp cho cơ thể người dùng an thần, giải tỏa được cảm giác căng thẳng, mệt mỏi có được một giấc ngủ ngon, thoải mái.

Nhược điểm: người bị triệu chứng mất ngủ phải điều trị trong thời gian dài.

Thuốc ngủ cực mạnh từ Benzodiazepin

Seduxen (thuốc ngủ dạng viên) nằm trong nhóm này, thường được dùng cho các bệnh nhân có triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng do khó ngủ gây ra, nhóm thuốc ngủ cực mạnh này cũng có chung tác dụng là giúp người sử dụng có được giấc ngủ thẳng giấc, êm dịu, không phải thức suốt đêm cố gắng chợp mắt để ngủ.

Seduxen dùng cho người có triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi
Seduxen dùng cho người có triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi

Ưu điểm : Hiệu quả nhanh, tác dụng của thuốc giúp cho người dùng có được một giấc ngủ dễ dàng sau một vài phút khi uống thuốc ngủ thông dụng vào cơ thể.

Nhược điểm và lưu ý của thuốc : không nên quá lạm dụng việc uống thuốc ngủ cực mạnh thuộc nhóm Benzodiazepin như Seduxen (thuốc ngủ dạng viên), thời gian tác dụng phụ của thuốc kéo dài 2 đến 4 ngày khiến cho cơ thể mệt mỏi, có thể bị lệ thuộc vào việc dùng thuốc ngủ cực mạnh để có được một giấc ngủ ngon, thẳng giấc, lưu ý nên chỉ dùng thuốc ngủ thông dụng khi cơ thể bạn cảm thấy không còn chịu đựng được nữa do chứng mất ngủ gây ra.

Trong thời gian dùng bạn nên tìm hiểu những bài thuốc trị mất ngủ dân gian hoặc tự sắp xếp lại thời gian, công việc của bản thân một cách hợp lý để không còn phải căng thẳng, mệt mỏi khó ngủ nữa.

Nhóm thuốc ngủ Nobenzodiazepin

Loại chất gây mê từ nhóm này chỉ có tác dụng khiến cho người dùng ngủ, không có tác dụng chống co giật, giãn cơ, nên đây là nhược điểm thiếu sót của dòng thuốc ngủ cực mạnh này. Nhưng mặc dù có có nhược điểm chỉ tác dụng gây ngủ, thì hiệu quả dùng của thuốc lại tác dụng mạnh, ít gây nghiện, đặc biệt hoàn toàn ít có tác dụng phụ đến cơ thể người dùng.

các loại thuốc ngủ thông dụng

Ưu điểm chính : thời gian điều tiết của thuốc ngủ cực mạnh nhóm này chỉ kéo dài 5 tiếng, không giống loại nhóm 2, thế nên người dùng sẽ không cảm thấy mệt mỏi, uể oải sau khi dùng đến thuốc ngủ nhóm Benzodiazepin.

Hãy dùng đến thuốc ngủ cực mạnh hoặc liều nhẹ để có được một giấc ngủ ngon, thoải mái không còn phải căng thẳng mệt mỏi, nhưng trong lúc bạn cân bằng lại giấc ngủ của mình bằng thuốc hay bài thuốc đông y, thì bạn nên sắp xếp lại thời gian, chuyện gia đình hay nguyên nhân khiến cho mình phải suy nghĩ, căng thẳng và mệt mỏi hàng ngày dẫn đến mất ngủ, khó ngủ.

Đừng vì quá lạm dụng đến thuốc ngủ cực mạnh để có một giấc ngủ xuyên đêm không còn lo lắng chuyện xung quanh, để rồi cơ thể phải quá lệ thuộc vào thuốc ngủ thông dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN