Quy trình khám bệnh Bảo hiểm y tế tại bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện ngoại khoa, là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, gắn với tên tuổi nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng. Bệnh viện có trụ sở tại số 40 phố Tràng Thi, Hà Nội, Việt Nam. Để thuận tiện cho các bạn khi đi khám bệnh ở đây, bài viết dưới đây chia sẻ một số thông tin về quy trình khám bệnh tại bệnh viện Việt Đức.

Xem thêm >>> Top 10 bệnh viện phụ sản tốt nhất

                             Bệnh viện chuyên khoa nhi uy tín ở Hà Nội các mẹ cần biết

Thông tin về bệnh viện Việt Đức

Hiện nay bệnh viện với quy mô 1400 giường bệnh chuyên về Ngoại khoa, 30 phòng mổ thuộc các chuyên ngành sâu về phẫu thuật được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến.

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu cả nước
Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu cả nước

Bệnh viện Việt Đức chuyên phẫu thuật thần kinh sọ não, phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật gan mật, phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật tiết niệu, phẫu thuật nhi khoa, phẫu thuật cấp cứu và phẫu thuật các bệnh nhân nhiễm khuẩn…

Đặc biệt, Bệnh viện Việt Đức tập trung vào kỹ thuật chuyên sâu, đẩy mạnh nghiên cứu và thực hiện ghép tạng trên người, tiến hành ghép tạng thường quy. Cùng với đội ngũ các Giáo sư, Tiến sỹ, các chuyên gia phẫu thuật và kỹ thuật viên được đào tạo cơ bản ở trong và ngoài nước.

Địa chỉ: Số 14 Phủ Doãn, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lịch làm việc từ Thứ Hai – Thứ Sáu: Sáng 7 giờ đến 17 giờ – Chiều Thứ 5 nghỉ

Khoa khám bệnh của bệnh viện Việt Đức

– Phòng khám: 109 Tầng 1 nhà C2

– Lịch khám: từ Thứ Hai – Thứ Sáu theo giờ hành chính (Chiều thứ 5 nghỉ)

Quy trình khám bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) tại Bệnh viện Việt Đức

1. Đối với trường hợp khám thường

Bước 1: Người bệnh vào các cửa tiếp đón từ 2A1 đến 2A7 nộp các giấy tờ để làm thủ tục Bảo hiểm Y tế, và nhận Phiếu giữ thẻ Bảo hiểm Y tế, Phiếu thu tạm ứng, Phiếu tiếp nhận. Sau đó đến khám tại các phòng khám chuyên khoa theo chỉ dẫn ghi trên Phiếu tiếp nhận.

Bước 2: Tại các phòng khám chuyên khoa người bệnh được vào khám theo thứ tự trên bảng điện tử. Bác sỹ khám bệnh, ra chỉ định thực hiện các dịch vụ kỹ thuật trên máy và giao cho người bệnh. Người bệnh cầm chỉ định đến các bộ phận thực hiện như phòng chụp XQ, siêu âm, xét nghiệm… để thực hiện. Riêng chỉ định có chi phí lớn như: chụp MRI, city, pet city… đề nghị người bệnh quay lại cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để đóng dấu và nộp tiền tạm ứng trước khi đến các bộ phận thực hiện.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức đối với trường hợp khám thường
Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức đối với trường hợp khám thường

Bước 3: Người bệnh đợi để nhận kết quả siêu âm và chụp Xquang thường, MRI, city, pet city… và mang đến phòng khám gặp Bác sĩ để kết luận. Riêng kết quả xét nghiệm sẽ được nhân viên y tế trả về các phòng khám chuyên khoa ban đầu.

Bước 4: Đối với người bệnh cần điều trị ngoại trú, Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc và kết thúc khám, người bệnh cầm đơn thuốc đến cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để đóng dấu, thanh toán chi phí kết thúc đợt khám bệnh ngoại trú, nhận lại thẻ BHYT và đến khoa Dược lấy thuốc. Còn đối với người bệnh có chỉ định vào viện điều trị nội trú, Bác sỹ kết thúc khám ngoại trú và cấp giấy vào viện. Người bệnh sang các cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để thanh toán chi phí, kết thúc khám bệnh ngoại trú.

2. Đối với trường hợp cấp cứu

Bước 1. Người bệnh Bảo hiểm Y tế vào cấp cứu làm thủ tục khám và nộp tiền như người bệnh không có Bảo hiểm y tế.

Bước 2. Sau khi bác sỹ khám và kê đơn thuốc cho điều trị ngoại trú người nhà mang toàn bộ Biên lai thu tiền phí, lệ phí, sổ khám bệnh, thẻ Bảo hiểm Y tế, chứng minh thư nhân dân đến các cửa tiếp đón Bảo hiểm Y tế ngoại trú từ 2A1 đến 2A7 làm thủ tục BHYT và lấy lại tiền trước khi đưa người bệnh ra khỏi bệnh viện.

Thủ tục lấy thuốc tại bệnh viện Việt Đức
Thủ tục lấy thuốc tại bệnh viện Việt Đức

Lưu ý: Nếu ngoài giờ hành chính các cửa tiếp đón Bảo hiểm Y tế ngoại trú không làm việc, người nhà sang cửa thu viện phí không Bảo hiểm Y tế (cửa 2B hoặc 2C) xuất trình thẻ Bảo hiểm Y tế để Bệnh viện vào sổ, sau đó người bệnh đem toàn bộ Biên lai thu tiền phí, lệ phí kèm theo các giấy tờ có liên quan đến cơ quan Bảo hiểm xã hội quận, huyện tại địa phương để thanh toán.

Hãy chú ý đến quy trình khám bệnh tại các bệnh viện để có thể đến khám chữa nhanh mà không mất quá nhiều thời gian nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN