Bị dị ứng nổi mẩn ngứa, nguyên nhân và biểu hiện của bệnh bạn nên biết

Bị dị ứng nổi mẩn ngứa là căn bệnh ngoài da phổ biến gây nhiều cản trở tới sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân chính là do thời tiết nóng bức của ngày hè cộng với chế độ ăn uống không khoa học dẫn đến dư thừa độc tố trong cơ thể dẫn đến biểu hiện ra bên ngoài là các nốt dị ứng và mẩn ngứa.

Bị dị ứng nổi mẩn ngứa, nguyên nhân và biểu hiện gây bệnh

Biểu hiện của dị ứng nổi mẩn ngứa:

Biểu hiện chính khi dị ứng nổi mẩn ngứa. Ngoài các dấu hiệu chính là ngứa, da thường có vết xước, nổi mẩn đỏ với nhiều hình dạng khác nhau.

Bị dị ứng nổi mẩn ngứa
Bị dị ứng nổi mẩn ngứa

Xem thêm:

– Biểu hiện khi bị dị ứng nổi mẩn ngứa vào mùa hè:

Người bị bệnh dị ứng thường nổi những mẩn đỏ thành vết, đám hoặc sần nề, gồ cao hơn mặt da, ranh giới rõ, tròn hoặc vằn vèo, màu hồng nhạt, ở giữa hơi bạc màu, rắn chắc, có thể xuất hiện khắp người hoặc từng vùng.

Khi bị dị ứng nổi mẩn ngứa thường khiến cho làn da của bạn bị sưng tấy, đặc biệt là vùng da xung quanh môi hay mặt là “đối tượng “ tấn công chủ yếu.

Nguyên nhân gây dị ứng nổi mẩn ngứa

Nguyên nhân chính bởi thời tiết nóng bức của ngày hè khiến các tế bào hô hấp nhiều hơn, da tăng cường tiết mồ hôi, cộng hưởng với khói, bụi nắng nóng, gây nóng trong người. Đây là cơ hội bị dị ứng nổi mẩn ngứa, sẩn mề đay ghé thăm.

Một nguyên nhân nữa khiến cho dị ứng tấn công cơ thể bạn trong những ngày hè đến từ chế độ ăn uống. Việc sử dụng quá nhiều thức ăn cay, nóng, chất béo, chất đạm hay những thực phẩm quá ngọt, giàu năng lượng khiến năng lượng thừa bị đốt cháy làm gia tăng quá trình chuyển hóa cơ bản nên tăng sinh nhiệt, tăng độc tố trong cơ thể trong cơ thể và dẫn đến cơ hội bị dị ứng nổi mẩn ngứa.

Bị dị ứng nổi mẩn ngứa
Bị dị ứng nổi mẩn ngứa nguyên nhân chính là do thời tiết và chế độ ăn uống

Các triệu chứng dị ứng trong mùa hè thường xuất hiện nhiều hơn trong thời điểm chiều tối hoặc tối, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cũng theo đó mà càng trở nên dữ dội. Vì vậy khi có các triệu chứng này bạn nên thăm khám và có hướng điều trị dị ứng kịp thời.

Bị dị ứng nổi mẩn ngứa nguyên nhân có thể do chênh lệch nhiệt độ phòng (điều hòa) và ngoài trời; khi tắm hay việc sử dụng quạt đều dễ gây kích ứng da. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa hai thời điểm chính là lời giải cho hiện tượng này, nó khiến cơ thể không kịp thích ứng và phản ứng lại bằng tình trạng dị ứng nổi mẩn ngứa, sẩn mề đay.

Bên cạnh đó, việc ra đường vào mùa hè trong những ngày nắng nóng, cộng với khói bụi từ các phương tiện tham gia giao thông sẽ làm tổn hại tới dị ứng da của bạn và cũng là nguyên nhân dẫn tới bạn bị dị ứng nổi mẩn ngứa.

Trên đây là nguyên nhân và triệu chứng khiến bạn bị dị ứng nổi mẩn ngứa. Khi có các triệu chứng này bạn nên thám khám và điều trị tại các sơ sở y tế, bệnh viện để có hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất. Tránh những rắc rối bệnh gây ra trong cuộc sống hàng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN