Một số triệu chứng viêm da cơ địa phổ biến thường gặp bạn nên lưu ý

triệu chứng viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa không phải là căn bệnh thường gặp ở nước ta hiện nay, thường các triệu chứng viêm da cơ địa không nghiêm trọng tới tính mạng. Tuy nhiên bệnh lại ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sinh hoạt, chất lượng sống người mắc phải. Vậy những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa thường gặp là gì? Cùng chuyên mục các bệnh ngoài da tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng viêm da cơ địa thường gặp dễ nhận biết

Thường bệnh viêm da cơ địa không khó nhận biết, chỉ cần hiểu rõ các triệu chứng viêm da cơ địa đặc trưng của bệnh sẽ giúp cho mọi người dễ nhận biết bệnh cũng như không bị nhầm lẫn căn bệnh này với bất cứ căn bệnh ngoài da nào.

triệu chứng viêm da cơ địa
Triệu chứng viêm da cơ địa điển hình là các tổn thương ngoài da và kèm theo các dấu hiệu như ngứa, mẩn đỏ nổi sẩn

Xem thêm:

1. Triệu chứng viêm da cơ địa giai đoạn cấp tính

Giai đoạn này bệnh chỉ xuất hiện những triệu chứng viêm da cơ địa khá nhẹ, điển hình là các tổn thương ngoài da và kèm theo các dấu hiệu như ngứa, mẩn đỏ nổi sẩn.

– Xuất hiện mụn nước tiết dịch: Các mụn nước xuất hiện ngay trên vùng da ngứa ban đầu, khi mụn vỡ ra có thể bị bội nhiễm vi khuẩn nếu như không có phương pháp điều trị đúng cách.

– Tổn thương da là triệu chứng viêm da cơ địa thường gặp: Da sẽ gặp phải tình trạng phù nề, dịch chảy khi khô thì đóng vẩy. Lúc này các vết tổn thương ở ngoài da sẽ bị bội nhiễm tạo vẩy tiết vàng.

2. Triệu chứng viêm da cơ địa mãn tính

Trường hợp bệnh kéo dài sẽ trở nên mãn tính, và ở giai đoạn này các triệu chứng cũng không khác nhiều những dấu hiệu của viêm da cơ địa cấp tính, khác một điều quan trọng là những triệu chứng viêm da cơ địa này thường xảy ra nghiêm trọng hơn.

-Ngứa nhiều: Ngứa có thể lan ra các vùng da xung quanh, đây là tình trạng do da bị dày lên, tạo cảm giác khó chịu và gây ngứa.

triệu chứng viêm da cơ địa
Bệnh ngoài da này có thể nhận biết viêm da cơ địa dễ dàng thông qua những triệu chứng viêm da cơ địa đặc trưng

– Tổn thương da: trường hợp nặng triệu chứng viêm da cơ địa không chỉ xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân ngón tay..mà có thể lan ra toàn thân. Những vùng da bị tổn thương nếu như càng ngãi ngứa thì bệnh càng lan ra ngoài, do đây là bệnh do vi khuẩn virus gây ra nên khi gãi vỡ mụn nước sẽ làm tác nhân gây bệnh phân tán làm bệnh ngày một nghiêm trọng.

– Các bệnh khác liên quan: Bệnh viêm da cơ địa còn có thể làm xuất hiện một số bệnh khác trên cơ thể như gây ra bệnh viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc mắt, hen, cơ thể sốt, người mệt mỏi….

Đây là những căn bệnh ngoài da vì thế nên có thể nhận biết viêm da cơ địa dễ dàng thông qua những triệu chứng viêm da cơ địa đặc trưng mà bệnh gây ra. Khi gặp những triệu chứng trên bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN