Người bị bệnh đau dạ dày ăn gì – Những thực phẩm người bệnh nên ăn

Người bị bệnh đau dạ dày ăn gì tốt cho sức khỏe
Người bị bệnh đau dạ dày ăn gì tốt cho sức khỏe

Đau dạ dày ăn gì hay những loại thực phẩm nào người bệnh dạ dày nên ăn để hỗ trợ việc điều trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh đau dạ dày ăn gì qua bài viết dưới đây nhé!

Người bị bệnh đau dạ dày ăn gì?

Đau dạ dày là một trong các bệnh tiêu hóa mãn tính không thể chữa khỏi tận gốc. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể giúp cho dạ dày hoạt động tốt nếu như người bệnh có một chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cữ các thức ăn gây hại cho dạ dày. Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn thức ăn nào tốt cho dạ dày, thức ăn nào có hại và sẽ trả lời các câu hỏi xung quanh chuyện ăn uống đúng cách nếu đã lỡ mắc bệnh viêm dạ dày.

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về dạ dày là do chế độ ăn uống không hợp lí. Chính vì vậy, một thong những phương pháp chữa đau dạ dày là thay đổi chế độ ăn uống. Dưới đây là những thông tin về người bị bệnh đau dạ dày ăn gì.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì?

1. Nhóm thức ăn bảo vệ niêm mạc dạ dày

Theo các chuyên gia, bệnh nhân đau dạ dày nên ăn các loại thức ăn có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống lại các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Các loại thực phẩm nên dùng như: Trứng, sữa, gạo nếp, …Việc uống sửa với chế độ hợp lí sẽ có tác dụng tốt đối với bệnh nhân đau dạ dày.

Người bị bệnh đau dạ dày ăn gì tốt cho sức khỏe
Người bị bệnh đau dạ dày ăn gì tốt cho sức khỏe

Xem thêm

>> Nguyên nhân gây suy tim và những biến chứng nguy hiểm

>> Những cách chữa ngộ độc thức ăn tại nhà hiệu quả nhất

2. Tôm cá tốt cho người bệnh loét dạ dày

Để trả lời câu hỏi: Bệnh đau dạ dày ăn gì? Các bác sĩ khuyên bạn nên ăn nhiều tôm cá và các loại thực phẩm chứa nhiều đạm và can xi. Trong tôm cá giàu can xi, protein và đặc biệt là có chứ nhiều kẽm – các chất cần thiết để lành vết loét.

3. Viêm dạ dày – Nên ăn bắp cải

Theo nghiên cứu, bắp cải không chỉ là loại thực phẩm tốt, giàu chất xơ mà còn là loại thực phẩm dành cho bệnh nhân dạ dày. Trong bắp cải có các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa, đặc biệt vitamin U có trong bắp cải giúp nhanh chóng lành viết loét trên thành dạ dày. tuy nhiên đây cũng là thực phẩm nhiều chất xơ nên bạn cần nấu chín kỹ trước khi ăn.

Người bị bệnh đau dạ dày ăn gì tốt cho sức khỏe
Người bị bệnh đau dạ dày ăn gì tốt cho sức khỏe

Xem thêm

>> Quy trình khám bệnh Bảo hiểm y tế tại bệnh viện Việt Đức

>> Top 10 bệnh viện phụ sản tốt nhất

4. Các loại món ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Bên cạnh một số món ăn trên, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu, nhuận tràng: các loại tinh bột như: khoai tây, khoai lang…Ngoài ra, không nên để thức ăn biến chất, để lâu trong tủ lạnh, nên ăn các món ăn hấp, ninh…

Bên cạnh thắc mắc bệnh đau dạ dày ăn gì thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết đau dạ dày không nên ăn gì để cùng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất nhé. Nếu còn thắc mắc về người bị bệnh đau dạ dày nên ăn gì thì bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tiêu hóa nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN