Những triệu chứng nhồi máu cơ tim thường gặp dễ nhận biết nhất

Triệu chứng nhồi máu cơ tim

Bệnh nhồi máu cơ tim là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và có biện pháp xử trí kịp thời, rất dễ gây nguy hiểm tới tính mạng của bạn. Những triệu chứng nhồi máu cơ tim thường gặp có những biểu hiện gì? Cùng chuyên mục các bệnh tim mạch tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng nhồi máu cơ tim thường gặp

Đau ngực:

Đau ngực là triệu chứng nhồi máu cơ tim điển hình nhất của bệnh, với cảm giác đau như bị đè ép, bóp chặt ở giữa ngực, cơn đau có thể lan lên vai, cổ, hàm hoặc lan dọc theo cánh tay, đặc biệt là tay trái.

Cơn đau thường xuất hiện đột ngột, kéo dài hơn 20 phút, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Triệu chứng nhồi máu cơ tim
Triệu chứng nhồi máu cơ tim thường gặp là đau ngực, hiện tượng khó thở

Xem thêm:

Hiện tượng khó thở:

Khó thở cũng là một trong những triệu chứng nhồi máu cơ tim điển hình.

Một số người bị nhồi máu cơ tim có thể chỉ biểu hiện bằng khó thở nhẹ hay mệt khi vận động mà không đau ngực. Do đó, có thể nhồi máu cơ tim sẽ bị bỏ sót. Cho nên, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn có thể gặp những trường hợp chỉ than mệt trước đó vài giờ sau đó đột nhiên tử vong làm cho gia đình nạn nhân rất hoang mang.

Một số triệu chứng khác:

Ngoài các triệu chứng nhồi máu cơ tim như đau thắt ngực, bệnh nhân nhồi máu cơ tim còn biểu hiện các triệu chứng nhồi máu cơ tim khác như: vã mồ hôi, buồn nôn, chóng mặt, bất tỉnh, mệt nhọc, khó thở, tái nhợt, tim đập nhanh.

Nhiều trường hợp nhồi máu cơ tim lại có biểu hiện không rõ ràng như tiêu chảy, đau bụng, hoặc chẳng hề có triệu chứng (nhồi máu cơ tim thầm lặng – thấy nhiều trong các bệnh nhân đái tháo đường), hoặc lại hết sức đột ngột, biểu hiện bằng biến chứng hôn mê, rối loạn nhịp tim, ngừng tim hay chết bất ngờ …

Qua bài viết này bạn đã biết các triệu chứng nhồi máu cơ tim thường gặp dễ nhận biết là gì rồi phải không. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cở sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN