Các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm dễ nhầm lẫn với bệnh khác

triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm chủ yếu là đau cột sống kèm theo các biểu hiện khác như tê bì, kiến bò, mất cảm giác. Cùng chuyên mục các bệnh xương khớp tìm hiểu chi tiết các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp là gì qua bài viết dưới đây.

Các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp

1. Triệu chứng đau nhức

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Đau căng và cứng cổ, cơn đau từ từ lan xuống hai bên bả vai rồi lan xuống cánh tay, bàn tay gần như yếu hẳn đi khó cầm nắm chắc đồ vật trong tay. Cảm giác đau nhức này sẽ tăng lên nhiều ngoái cổ, cúi cổ, vận động nhẹ, kể cả leo cầu thang…

triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm
Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm biểu hiện đau nhức, tê bì đi kèm với các cơn đau

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: Đau cứng lưng, các cơn đau từ từ lan xuống mông, bắp chân, hai chân dần yếu đi, khó khăn trong đi lại. Không mang vác được vật gì, nếu mang vác có nguy cơ bị chấn thương cao.

2. Triệu chứng Tê bì

Tê bì là cảm giác thường đi kèm với các đau, tùy tình trạng bệnh của mỗi người mà nó xuất hiện nhiều hay ít. Đối với triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cảm giác tê bắt đầu từ vùng mông và chân. Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ xuất hiện các triệu chứng tê thậm chí mất cảm giác ở vùng cánh tay, bàn tay

3. Triệu chứng Teo cơ, yếu liệt

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm này chúng ta thường nhận ra khi mắc bệnh được 1 thời gian, bạn sẽ thấy được 1 tay hoặc 2 tay, 1 chân hoặc 2 chân bị teo lại khiến người bệnh đi lại khó khăn hơn trước, để càng lâu có nguy cơ không đi lại được nữa.

4. Triệu chứng 1 đĩa đệm thoát vị

Có cảm giác tê, cảm giác giống như kiến bò. Xuất hiện từ mông sau đó lan dần ra phía sau hay 1 bên chân. Lưng dưới và chân dần dần yếu đi, tê, đau. Đôi khi xuất hiện từ ngực, vai, cánh tay, cổ. Đau thần kinh tọa, đau tăng khi ngồi, hắt hơi hoặc ho.

triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm
Triệu chứng 1 đĩa đệm thoát vị có cảm giác tê, cảm giác giống như kiến bò

5. Các triệu chứng khác

Ngoài các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm ở trên, dưới đây là một số triêu chứng của bệnh thường gặp bạn nên lưu ý:

  • Những ai có dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường có dấu hiệu bị lệch, vẹo cột sống.
  • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn.
  • Có lúc cảm thấy đau đầu, chóng mặt, sốt nhẹ, mất ngủ.
  • Chức năng sinh dục giảm

Qua bài viết này bạn đã biết những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp là gì rồi phải không. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN